Dịch vụ khách hàng

1. Chọn hàng - Đặt hàng

Khách hàng tìm kiếm và xem thông tin sản phẩm trên webiste www.thoitrangmattrang.com của chúng tôi. Để đặt hàng quý khách có thể sử dụng một trong các cách sau:

  • Đặt hàng trực tiếp thông qua chức năng đặt hàng của webiste
  • Đặt hàng bằng cách trao đổi với nhân viên thông qua chức năng Chat Online
  • Đặt hàng bằng cách liên hệ quan số điện thoại nhân viên bán hàng
  • Đặt hàng bằng cách liên hệ qua email

2. Quy trình đặt hàng tại website

Quy trình đặt hàng và xác nhận đơn hàng tại webiste được thực hiện thao các bước sau:

  • Bước 1. Đặt hàng (bằng các cách như ở phần 1)
  • Bước 2. Xác nhận đơn hàng: Sau khi nhận được đơn hàng, bộ phận Sale sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận về đơn hàng, cũng như tư vấn đưa ra cho khách hàng sự lựa chọn chính xác về Size, màu sắc...
  • Bước 3. Gửi hàng: Sau khi xác nhận đơn hàng xong, shop sẽ tiến hành gửi hàng đến khách hàng qua dịch vụ chuyển hàng nhanh. Thời gian nhận hàng là 1-2 ngày tùy khu vực.
  • Bước 4. Nhận hàng - thanh toán: Sau khi nhận được hàng, khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp với nhân viên giao hàng hoặc thanh toán chuyển khoản đến tài khoản của shop. Phí chuyển hàng thực hiện theo phần 4.

3. Chính sách đổi hàng - trả hàng

Để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng khi mua hàng tại website www.thoitrangmattrang.com cũng như fapage, đồng thời bảo vệ quyền lợi cao nhất của khách hàng. Thời trang Mặt Trăng cam kết đổi trả sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trong vòng 7 ngày kể từ ngày bán hàng.

Nếu bạn muốn tiến hành đổi trả hàng, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0979.375.831

Sau khi kiểm tra, sản phẩm theo quy trình đổi trả hàng hóa sản phẩm, shop sẽ tiến hàng đổi hàng hoặc sản phẩm tương tự, trong trường hợp sản phẩm tương tự không còn, không có sản phẩm vừa size của khách thì shop sẽ hoàn tiền cho khách hàng.

a) Điều kiện đổi hoặc trả sản phẩm:
- Hàng hỏng, hàng lỗi thiết kế
- Hàng không giống với hình ảnh và thông tin giới thiệu trên website www.thoitrangmattrang.com
- Hàng không vừa size với khách hàng
b) Phí đổi - trả hàng
- Hàng hỏng, lỗi, không giống với thông tin giới thiệu
Shop bảo đảm bán hàng giống thông tin giới thiệu (đối với hàng cao cấp bảo đảm giống 99%, đối với hàng bình thường bảo đảm giống trên 90%).
Khi nhận được hàng, nếu sản phẩm khác với thông tin giới thiệu trên web, khách hàng có thể trả hàng. Phí vận chuyển trả hàng do shop thanh toán.
- Sản phẩm không vừa size với khách hàng
+ Đổi hàng: khi khách hàng có nhu cầu đổi size khác của sản phẩm, shop hỗ trợ đổi hàng miễm phí, phí vân chuyển đổi hàng do shop thanh toán.
+ Trả hàng: khi khách hàng có nhu cầu trả hàng do mặc không vừa size (thông số sản phẩm đúng với thông số trên website), thì khách hàng hoàn toàn không phải trả một khoản chi phí nào. Phí vận chuyển trả hàng do shop thanh toán

Nhận mã giảm giá 30k

Mã giảm giá sẽ được gửi vào email của bạn.
Mỗi khách hàng chỉ được nhận 1 mã giảm giá.